Hàng ngàn bạn trẻ Chile mang sứ điệp vui mừng và hy vọng của Đức Kitô cho 52 cộng đồng

vatican news – Khoảng 1.500 sinh viên trẻ, tình nguyện viên Chile của các dự án của Đại học Công giáo Chile đã lên đường mang sứ điệp hy vọng của Chúa Kitô cho hàng trăm người và gia đình của 52 cộng đồng ở Chile.

Theo thông tin từ Đại học Công giáo, các dự án Chăm sóc Mục vụ của Đại học Công giáo Chile, diễn ra từ ngày 13 đến ngày 22 tháng 7, có sự tham gia của các sinh viên trẻ của đại học và các trường đại học khác, cũng như học sinh năm thứ 3 và thứ 4 trung học.

Với khẩu hiệu “Bạn trẻ thức tỉnh! Hôm nay Chúa Kitô muốn bạn sống”, các tình nguyện viên sẽ xây dựng không gian để đối thoại và gặp gỡ, lấy Chúa Kitô làm trung tâm.

Dự án Trabajo País muốn truyền đi một thông điệp về hy vọng, dựa trên cuộc gặp gỡ với Chúa Kitô, dùng kỹ năng của mỗi người vào việc phục vụ người khác, cho Chile và cho Giáo hội. Sinh viên đại học sẽ ở 23 địa điểm từ vùng Arica đến Bío Bío, nơi họ sẽ xây dựng nhà nguyện và hội trường giáo xứ, cùng những nơi khác.

“Siembra UC” là một dự án truyền giáo ra đời vào năm 2003 với mục đích hợp nhất các học sinh năm thứ ba và thứ tư của các trường trung học muốn làm việc cùng nhau cho Chile và cho Giáo hội. Chủ đề của năm nay là: “Hỡi bạn trẻ, hãy ra đi với Chúa Kitô và gieo rắc tình yêu của bạn!”

Để đạt được điều này, 450 nhà truyền giáo trẻ sẽ đi khắp các vùng miền khác nhau của đất nước để mang thông điệp về hy vọng và niềm vui cho cộng đồng. Amanda Tolosa và Samuel Barros nói trước khi lên đường: “Thánh Albert Hurtado từng nói rằng một người Công giáo là người được Thiên Chúa uỷ thác thế giới. Đây là lý do tại sao hôm nay chúng tôi nói với các bạn: hãy chăm sóc thế giới. Đức Thánh Cha Phanxicô nói với chúng tôi: các con là hiện tại của Thiên Chúa, vì vậy hôm nay hãy đi và chăm sóc nó.” (Fides 20/07/2022)