HÌNH ẢNH GIÁO HẠT TÂN SƠN NHÌ TĨNH HUẤN MÙA CHAY 2024

Mở đầu chương trình học tập sẽ có ít phút sinh hoạt chung , bằng các bài hát,Tôi chọn Giesu, Con tim ghen ghét. Không khí buổi tĩnh huấn đã đông người từ các giáo xứ đến tham gia, bầu khí bắt đầu vui tươi hơn, tay bắt tay thân thiện và tràn đầy năng lượng.
Đúng 08g 00, Lm chánh xứ giáo xứ Thánh Phaolo có vài lời nhắn nhủ gời đến quý chức các giáo xứ tham gia tình huấn, kế đến là bài chia sẻ của Lm Hạt trưởng Giuse Lê Hoàng.
  Lm Hạt trưởng đã nhấn mạnh đến khái niệm, như thế nào là tham gia vào đời sống Giáo Hội? để giúp quý HĐMV, các Ban đại diện hiểu rõ việc thức thúc đẩy mọi cộng đoàn dân Chúa cùng cộng tác vào đời sống Giáo hội trong sứ vụ loan báo Tin Mừng.
  Tiếp đến là phần giải đáp các câu hỏi từ anh chị em đến từ các giáo xứ.
 09g 00, cộng đoàn đón Đức Tổng GM Giuse Nguyễn Năng TGP Saigon đến dự buổi tĩnh huấn chung với cộng đoàn Giáo Hạt Tân Sơn Nhì.
Đức Tổng GM Giuse đã mở rộng khái niệm và nhấn mạnh trong việc vai trò, Làm đúng của mỗi người Kito hữu khi tham gia vào việc tông đồ bằng hình thức lãnh nhận trách nhiệm trong Hội Đồng Mục Vụ, các ban ngành, đoàn thể.
  Cách làm đúng, trước hết phải hiểu đúng, muốn hiểu đúng, cần phải luôn học hỏi, và cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần giúp đỡ hướng dẫn.
Đức Tổng GM Giuse đặc biệt chú trọng đến tinh thần tham gia của mỗi quý chức, và mỗi cá nhân đều được Chúa chọn và được sai đi trong mỗi trách nhiệm của mình đón nhận.
 Hãy tham gia bằng cả tấm lòng, với ý thức trách nhiệm cao, chúng ta là gia đình chung của Giáo hội, kiến tạo, xây dựng được một cộng đoàn ngày một thăng tiến. Trong gia đình Giáo Hội cũng như trong cộng đoàn, mỗi thành phần phải cố gắng làm hết sức công việc của mình mới tránh được tình trạng, “không mợ thì chợ cũng đông “.
  Đức Tổng GM Giuse cũng nhắc nhở, chúng ta thuộc về vấn đề ở đâu và như thế nào ? để khi hiểu một cách sâu xa khi thuộc về Chúa, biết vâng phục theo thánh ý Chúa, biết cầu nguyện, biết tin tưởng vào Chúa, chắc chắn Chúa sẽ ban ơn giúp sức cho công việc của chúng ta đang làm.
  Với Chủ đề: Tham gia, hiệp nhất , hiệp thông, được tất cả mọi người chăm chú lắng nghe.
 Sau cùng, Đức Tồng GM Giuse cũng nhắc nhở anh chị em phải suy nghĩ về nhiệm vụ của mình để tránh những trục trặc trong quá trình phục vụ, và nếu chúng ta luôn tự vấn “ Ai đã thúc đẩy tôi ? Tôi nay thuộc về ai ? Tôi đang làm sáng danh ai ? chắc chắn nhờ ơn Chúa giúp chúng ta sẽ đưa ra được cách giải quyết định sáng suốt nhất.
  Đức Tổng GM Giuse mong muốn cộng đoàn lưu tâm hơn nữa đến anh chị em còn khó khăn trong cuộc sống, còn chưa biết đến Chúa , anh chị em di dân … Để giúp đoàn chiên của Chúa mỗi ngày thêm đông hơn.
  Đức Tổng GM Giuse cầu chúc cho các đoàn thể, các giáo xứ luôn có tinh thần hiệp nhất và thăng tiến như lời nguyện khi Ngài dâng Mình Thánh “
( Xin Chúa ban cho Giáo hội bình an và hiệp nhất ).
  Sau buổi tĩnh huấn là thánh lễ tạ ơn do Đức Tồng GM Giuse chủ sự lúc 10g 00. kết thúc thánh lễ tạ ơn Đức TGM Giuse và các Lm chụp hình lưu niệm cùng với BTV giáo hạt.
Bài và ảnh: Cây Viết Chì Nhỏ.

Xem toàn bộ ảnh tại link bên dưới:
Click Here