THIẾU NHI GIÁO XỨ THIÊN ÂN NỖI NHỚ TRUNG THU

Những ngày này của các năm về trước, khi mà đâu đâu cũng rục rịch dựng rạp bán bánh nướng, treo lồng đèn sặc sỡ, là những ngày các em thiếu nhi – Cha chánh xứ, các Sơ trợ úy, các giáo lý viên – huynh trưởng lại sôi nổi bắt tay vào chuẩn bị những phần quà, các tiếp mục vui chơi đón trung thu cho các em,

Trung Thu 2020 Thiếu Nhi GX Thiên Ân

Ấy vậy mà, năm nay, không khí ấy chùng lại do đại dịch hoành hành trên đất nước chúng con và trên cả thế giới. Còn nhớ cái không khí tưng bừng, tươi vui ấy quá! Con nhớ ánh mắt háo hức đợi chờ nào quà bánh, nào lồng đèn của các thiếu nhi, nào rước đèn chung quang thánh đường và văn nghệ. Còn nhớ tiếng cười giòn giã của các em vang lên khi xem kịch do các GLV- HT diễn cùng với một số các em thiếu nhi Giáo Xứ Thiên Ân. Còn nhớ giọt nước mắt lặng lẽ của cha mẹ các em vì xúc động.

Trung Thu 2019 Thiếu Nhi GX Thiên Ân

Nhưng chẳng sao đâu, Chúa nhỉ? Con tin rằng đây là khoảng thời gian Chúa muốn chúng con dừng lại, lắng đọng tâm hồn mình để nhớ lại những nỗi niềm ấy, để dâng lên cho Chúa những khát khao và ước muốn của tuổi trẻ nồng nhiệt này, để chúng con có dịp nhìn lại những năm học giáo lý vừa qua. Để rồi sẵn sàng bước vào những năm học giáo lý mới, biết yêu mến chúa Giesu nhiều hơn, biết vâng lời cha mẹ, thầy cô, các anh chị GLV và ngoan ngoãn nhiều hơn nũa.

Và cũng mong rằng các em thiếu nhi sẽ có những mùa Trung Thu tiếp theo thật vui vẻ…