Tĩnh Tâm Mùa Vọng: Ngày Thứ Hai. TIN YÊU VÀ PHÓ THÁC. Phút Hồi Tâm.( Sau Bài Giảng ).

Tĩnh Tâm Mùa Vọng: Ngày Thứ Hai. TIN YÊU VÀ PHÓ THÁC.
Phút Hồi Tâm.( Sau Bài Giảng ).
Lạy Chúa, giữa cuộc đời chúng con hôm nay có  biết bao mỏi mệt, căng thẳng, vội vã, mất niềm tin, thiếu hy vọng vào cuộc đời. Niềm tin của chúng con giống như đang đứng giữa ngã ba đường, nhất là đối với các bạn trẻ không tìm được định hướng cho mình. Vì thế, Mùa Vọng giúp cho mỗi tâm hồn chúng con lắng xuống, bình thản lại hầu có thể sống đức tin một cách mạnh mẽ và luôn biết chiêm ngắm cuộc đời Chúa Giêsu và ca ngợi Mẹ Đấng Cứu Thế.


   Mẹ đầy ơn phúc vì được Thiên Chúa yêu thương đặc biệt, tình thương Chúa chở che Mẹ ngay từ lúc trong bào thai của Thánh Anna. Khi được đầy tràn Thánh Thần và cưu mang Ngôi Lời. Mẹ trở nên như hòm bia, như Đền Thánh, nơi ving quang Thiên Chúa hiện hữu giữa con người.
  Duy chỉ mình Mẹ mới có đặc ân sinh hạ Đấng Cứu Thế. Mẹ đã cưu mang Người và cho Người bú mớm. Nhưng sau đó bà Elizabeth còn ca ngợi Mẹ có phúc vì đã tin Chúa sẽ thực hiện điều Ngài nói với Mẹ.
  Vâng, Tin là dám buông đời mình trong tay Chúa và để Ngài dẫn đi trong đêm tối của lòng tin. Chúng con đều được mời gọi sống hành trình đức tin như Mẹ, để được cùng Mẹ chung hưởng hạnh phúc. Xin cho mỗi chúng con luôn biết buông mình ra là khước từ bóng đêm tội lỗi và hướng đến ánh sáng của Vị Cứu Tinh để mang lại hạnh phúc và bình an cho chúng con.


  Kính thưa cộng đoàn,
  Đọc Tin Mừng, chúng con thấy Mẹ lên đường theo Chúa. Mẹ đi giúp bà Isave, rồi đi Belem sinh Đức Giêsu. Mẹ đưa Con đi trốn, rồi dâng Con trong đền thờ. Mẹ tìm con bị lạc và đi dự tiệc cưới ở Cana. Mẹ đi thăm Đức Giêsu khi Ngài đang giao giảng. Và cuối cùng Mẹ đã theo Ngài đến tận Đồi Gongotha, nơi con Mẹ bị đóng đinh.
  Xin cho chúng con luôn học theo tiếng “ Xin Vâng “ của Mẹ mỗi ngày để vội vã lên đường như Mẹ để thực hiện ý Chúa. Xin cho con biết nói tiếng “ Xin Vâng “ như Mẹ để sống tin yêu và phó thác trong hoàn cảnh của mỗi gia đình chúng con. Vì thế, chúng con cần tiếng “ Xin Vâng “ của Mẹ để biến đau khổ thành niềm vui, biến ưu sầu thành nơi bình an.
  Xin Mẹ dạy chúng con đừng sợ lên đường mỗi ngày, đừng sợ đáp lại những tiếng gọi mời của Chúa dù phải chấp nhận đoạn tuyệt chia ly. Để chúng con có thể đem tin kính vào nơi nghi nan; chiếu trông cậy vào nơi thất vọng; để con dọi ánh sáng vào nơi tối tăm; đem niềm vui tới chốn u sầu.
  Đại lễ Giáng Sinh 2019 đã gần kề, ước mong sao mỗi người trong chúng ta luôn tích cực thay đổi, hoàn thiện mình. Thiên Chúa luôn cho chúng ta cơ hội, trở về nẻo chính đường ngay. Mùa vọng không chỉ là dịp để chúng ta ăn năn thống hối, mà đây là mùa nhắc nhở ta hãy trở về cùng Chúa bất cứ khi nào mình còn có thể,  để sống Tin yêu và Phó thác trong Đấng Cứu Thế.
  Lạy Chúa, niềm vui Giáng Sinh đã tràn ngập khắp nơi đường phố. Xin Chúa cho chúng con luôn biết chuẩn bị tâm hồn cho ngay thẳng, chuẩn bị hang đá trong cõi lòng thật ý nghĩa để Chúa Giáng Sinh trong tâm hồn chúng con và làm cho chúng con tràn ngập niềm vui trong tâm hồn.

Ảnh: Trần Quốc Anh