GIÁO XỨ THIÊN ÂN: CÁC BÀ MẸ CÔNG GIÁO HẠT TÂN SƠN NHÌ MỪNG BỔN MẠNG LỄ TRUYỀN TIN 09-04-2024

Hằng năm, Giáo hội chọn ngày 25-03 để mừng ngày Sứ thần Gabriel truyền tin cho Mẹ Maria, mở đầu cho công cuộc cứu độ của Thiên Chúa đối với loài người. Riêng năm nay, ngày lễ Truyền Tin rơi vào tuần thánh nên giáo hội dời ngày lễ vào ngày 08 tháng 04.
  Trong tâm tình yêu mến Mẹ, Các Bà Mẹ Công Giáo (CBMCG) giáo hạt Tân Sơn Nhì đã long trọng mừng lễ Truyền Tin, bổn mạng của Hội, do Đức Giám Mục Giuse Bùi Công Trác GM phụ tá TGP Saigon chủ sự, vào lúc 17g30 ngày 09-04-2024, tại thánh đường giáo xứ Thiên Ân. Đồng tế với ĐGM có Lm Giuse Lê Hoàng hạt trưởng hạt Tân Sơn Nhì, Lm Phero Nguyễn Văn Tâm chánh xứ giáo xứ Thiên Ân, Lm Gioan Baotixita Nguyễn Ngọc Tân linh hướng CBMCG hạt Tân Sơn nhì, Lm Giuse Nguyễn Ngọc Thông giám quản giáo điểm Fatima, Lm Gioan Trần Đức Toàn phó xứ giáo xứ Thiên Ân.
   Tuy chưa đến giờ lễ nhưng sân thánh đường giáo Xứ Thiên Ân đã tràn ngập những cờ hiệu của từng giáo xứ, những tà áo trắng, khăn quàng xanh là đồng phục của các chị em của 14 giáo xứ và một giáo đểm thuộc giáo hạt Tân Sơn Nhì. Các chị rất phấn khởi nên tập trung sớm để cùng giao lưu và chuẩn bị tâm hồn. Khi các chị em đã ổn định vị trí là bắt đầu giờ kinh.

Rước kiệu

Sau giờ kinh, CBMCG đã cung nghinh tượng Mẹ Maria cách long trọng vòng quanh các con đường dẫn vào nhà thờ để tung hô và tôn sùng Mẹ Maria, theo thứ tự: Thánh giá nến cao, tiếp theo sau là cờ hiệu các giáo xứ với áo dài và khăn quàn xanh của hội viên CBMCG thuộc giáo hạt Tân Sơn Nhì, Quý khách mời, ban Lễ sinh, kiệu Đức Mẹ và sau cùng là đoàn đồng tế, Tượng Mẹ Maria ở dưới chân phủ đầy hoa tươi thơm ngát như tấm lòng sắt son của Mẹ.
   Trong lúc đi kiệu, ca đoàn Thánh Maria Goreet Giáo Xứ Thiên Ân đã cất lên lời ca: “Tấu Lạy Bà…” để cộng đoàn hiệp thông.

Khi đoàn rước tiến vào nhà thờ, trên cung thánh, bàn thờ được trang hoàng muôn sắc hoa cùng hòa quyện để thêm rực rỡ cung kính.

Thánh lễ

Trước khi thánh lễ bắt đầu Lm Gioan Baotixita tiếp nhận hướng dẫn ban chấp hành hội CBMCG tuyên thệ, trao cờ hội cho chị trưởng cũng như trao quyền bính điều khiển hội và trao ủy nhiệm thư cho chấp hành trong niên khóa. Nghi thức kết thúc, các hội viên đọc lại 10 điều tuyên ngôn của Hội.

ĐGM bắt đầu dâng thánh lễ.

Trong thánh lễ ĐGM chia sẻ với các chị em hội CBMCG và cộng đoàn tham dự thánh lễ.

Xin quý vị nghe bài giảng của ĐGM

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.
Kết Lễ

Trước khi nhận phép lành toàn xá, Chị Trưởng ban Điều hành CBMCG giáo hạt TSN, có đôi lời cảm tạ: Đức Cha, Cha Hạt trưởng, quý cha đồng tế, quý tu sĩ, quý HĐMV giáo hạt TSN, quý HĐMV giáo xứ Thiên Ân, Ban Điều hành CBMCG TGP Saigon, Ban Điều hành các đoàn thể giáo xứ Thiên Ân, ca đoàn, và toàn thể cộng đoàn Dân Chúa giáo xứ Thiên Ân đã tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho hội viên CBMCG của giáo hạt TSN hôm nay.
Khi ca đoàn hát bài kết lễ kết thúc, các chị em ban điều hành CBMCG chụp hình lưu niệm với ĐGM, Quý Cha tại cung thánh.
  Sau Thánh lễ, để trọn niềm vui, hội viên CBMCG giáo hạt TSN về hoa viên giáo xứ họp mặt liên hoan với Đức cha, quý cha, và quan khách.

Xem thêm ảnh link bên dưới: